Rufus 3.18 – Tạo USB Boot cài Win | Dnanalytics.Net

Rufus 3,18 Nó là một ứng dụng nhỏ mà người dùng có thể sử dụng để in ổ USB và tạo ổ khởi động một cách nhanh chóng. Rufus Công ty cung cấp các tùy chọn nâng cao phù hợp với nhu cầu và trình độ kỹ năng của hầu hết người dùng. Do vậy, có thể cài window điều hành từ USB giống như cài đĩa cài Windows thông thường.

Tạo USB khởi động với Rufus 3
Tạo USB boot nhanh chóng với Rufus 3 “

Ngày nay, máy tính xách tay có xu hướng mỏng hơn, đơn giản hơn và gần như bị loại bỏ hoàn toàn. Nhưng làm thế nào để có thể cài đặt hệ điều hành mới bất cứ lúc nào khi hệ điều hành cũ bị treo, bị mất khi bạn chỉ có đĩa CD / DVD cài đặt?

Nó là một thiết bị USB nhỏ gọn có thể chứa nhiều dữ liệu và sẽ dễ dàng mang theo bên mình. Nếu bạn sở hữu một USB có khả năng khởi động, nó sẽ cực kỳ hữu ích với tính năng sao lưu, cài đặt lại và xây dựng Window. Phần mềm Rufus Tôi sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu của bạn.

Rufus có khả năng tự động phát hiện các thiết bị USB được kết nối với máy tính. Khi bạn cắm USB vào máy tính, phần mềm sẽ cung cấp thông tin về thiết bị đó như tên, dung lượng bộ nhớ, định dạng, …

Rufus
Rufus

Tạo một USB có thể khởi động với Rufus sẽ hữu ích bất cứ lúc nào

 • Bạn cần cài đặt đĩa khởi động USB để tạo ISO.
 • Để vận hành một hệ thống, bạn cần phải cài đặt một hệ điều hành.
 • Ưu điểm là bạn muốn chạy mức thấp.
 • Phần sụn khác bạn cần là từ hệ điều hành DOS.
Xem Thêm  Naraka: Bladepoint - Siêu phẩm PUBG kiếm hiệp | Dnanalytics.Net

Tải xuống Rufus mới nhất

Cập nhật Rufus mới nhất

Rufus 3.18 (cập nhật 11/03/2022);

 • Lỗ hổng phụ DLL đã được sửa.
 • Đặt lỗi tạo ISO> ESP trong Win 11.
 • Đã sửa lỗi phát hiện kết nối mạng khi dịch vụ DHCP bị tắt.
 • Cập nhật FreeDOS lên phiên bản 1.3.
 • Đã thêm giới hạn Win 11 về nâng cấp tại chỗ.
 • Thêm Miracle Linux 8 vào danh sách loại trừ Red Hat.
 • Một số đã sửa các lỗi nhỏ hơn.

Thiết lập khởi động Rufus USB là một công cụ thân thiện với người dùng, tương tự như các điều khiển trên bảng điều khiển Windows. Bạn có thể chọn thiết bị, lược đồ phân vùng, loại hệ thống đích, loại hệ thống tệp (FAT32, NTFS, UDF, exFAT).

Đặc biệt, Rufus hỗ trợ người dùng Việt Nam của thiết bị, giúp bạn dễ dàng nắm bắt các tính năng thao tác hơn.

Tùy chọn định dạng cơ bản cho phép bạn kiểm tra thiết bị phát thành các khối và chọn một lớp thuật toán (từ 1 đến 4 dòng). Ngoài ra, bạn có thể thiết lập tiện ích mở rộng được định dạng nhanh, tạo tên và biểu tượng của tiện ích mở rộng cũng như tạo tệp ISO bằng đĩa có khả năng khởi động. Bạn có thể dễ dàng tạo phiên bản USB có khả năng khởi động cho bất kỳ ảnh Windows (hoặc bất kỳ hệ điều hành nào khác) bằng cách sử dụng ISO gốc.

Bạn có thể chọn trong số các tùy chọn nâng cao để chỉnh sửa ổ đĩa sắt USB, thêm để sửa BIOS cũ (tham gia, phân vùng) và sử dụng Rufus MBR với ID BIOS đã chọn.

Chương trình ghi lại tất cả các hoạt động bằng một tệp riêng biệt và có thể được lưu vào tệp dưới dạng tín hiệu. Rufus thực hiện nhiệm vụ định dạng nhanh chóng và không bị lỗi khi sử dụng hệ thống ít tài nguyên.

Tóm lại, Rufus là một giải pháp đơn giản để định dạng và tạo ổ USB có khả năng khởi động, cho phép người dùng sử dụng một loạt các tính năng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gỡ bỏ Rufus khỏi phiên bản portable để không cài đặt được.

Không có danh sách đầy đủ các ISO mà Rufus vẫn hỗ trợ:

Arch Linux, BartPE / pebuilder, CentOS, Clonezilla, Linux nhỏ chết tiệt, Debian, Fedora, FreeDOS, Garuda Linux, Gentoo, GParted, Hiren Boot CD, LiveXP, Knoppix, KolibriOS, Kubuntu, Linux Mint, Manjaro Linux, NT Password Registry Editor , OpenSUSE, Magic Partition, Partition Wizard, Raspbian, ReactOS, Red Hat, REFInd, Rocky Linux, Slackware, Super Grub2 Disk, Tails, Trinity Rescue Kit, TrueNAS CORE, Ubuntu, UEFI Shell, Ultimate Boot CD, Windows XP (SP) Windows Vista, Windows 7, Windows 8 / 8.1, Windows 10, Windows Server 2019, Windows 11 …

Các ngôn ngữ được hỗ trợ bởi: Tiếng Việt, Bahasa Indonesia, Bahasa Malaysia, лгарски, eština, Dansk, Deutsch, Ελληνικά, English, Español, Français, Hrvatski, Italiano, Latvia, Lithuania, Magyar, Nederland, Norsk, Polski, Portuguêski, Slomivensky, Sloven, Sloven Türkçe, країнська