Hướng dẫn chi tiết cách làm thẻ Visa online ngay tại nhà

Có nên sử dụng thẻ Visa không, cách làm thẻ Visa như thế nào, có thể làm thẻ Visa online tại nhà không và cần những điều kiện và thủ tục nào để có thể đăng ký làm thẻ Visa?,… là những thắc mắc chung của nhiều người dùng hiện nay. Bài viết này Bank số sẽ hướng dẫn bạn cách làm thẻ Visa online ngay tại nhà nhanh chóng và đơn giản.

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa là thẻ thanh toán quốc tế do các ngân hàng nội địa trong nước liên kết với Công ty VISA International Service Association hoặc MasterCard Worldwide phát hành và có thể sử dụng trên toàn thế giới. Thông thường, đa số khách hàng làm thẻ Visa để mua hàng online trên các trang web nước ngoài như Ebay, Amazon,… hoặc để chạy quảng cáo trên Facebook, Google,… Ngoài ra, khách hàng cũng có thể sử dụng thẻ Visa để thanh toán các hóa đơn, dịch vụ trong nước.

Hiện nay, thẻ Visa thường được chia thành 3 loại thẻ cơ bản như sau:

  • Thẻ tín dụng quốc tế: với loại thẻ này, chủ thẻ sẽ được ứng trước tiền của ngân hàng để sử dụng và có trách nhiệm hoàn trả đầy đủ cho ngân hàng trong thời gian quy định. Nếu không hoàn trả đủ số tiền đã ứng trước đó, chủ thẻ sẽ bị phạt hoặc bị tính lãi suất cao.
  • Thẻ ghi nợ quốc tế: đây là loại thẻ sẽ được ngân hàng phát hành khi bạn mở tài khoản ngân hàng. Chủ thẻ có thể sử dụng các hoạt động giao dịch, thanh toán, mua sắm trên toàn cầu một cách dễ dàng với số tiền đang có trong tài khoản.
  • Thẻ Visa trả trước: đây cũng là loại thẻ cho phép chủ thẻ sử dụng số tiền đang có trong thẻ. Tuy nhiên, thẻ Visa trả trước tại một số ngân hàng sẽ bị hạn chế 2 tính năng là rút tiền và chuyển khoản tại cây ATM nên người dùng cần cân nhắc kỹ trước khi làm thẻ.

Thẻ Visa là gì?

Cách làm thẻ Visa online

Hiện nay, để thuận tiện nhất cho khách hàng có mong muốn làm thẻ Visa, các ngân hàng thường tối giản các bước thực hiện đăng ký và cho phép khách hàng có thể đăng ký làm thẻ Visa online tại nhà. Mỗi ngân hàng sẽ có quy trình làm thẻ Visa online riêng nhưng về cơ bản sẽ bao gồm các bước sau:

Xem Thêm  Tổng hợp 50+ phím tắt trên máy tính cơ bản bạn nên thuộc lòng

Bước 1: Chọn loại thẻ mà bạn muốn đăng ký (lưu ý hãy chọn loại thẻ phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân). Một số yếu tố giúp bạn lựa chọn loại thẻ phù hợp: các dịch vụ được cung cấp, lợi ích mà ngân hàng mang đến cho chủ thẻ, biểu phí dịch vụ,…

Bước 2: Hoàn tất các thông tin cơ bản gồm tên, số CMND/CCCD, số điện thoại, họ tên,… Bạn cần phải đảm bảo các thông tin này được điền một cách chính xác vì đây được coi như hợp đồng online chính thức giữa khách hàng và ngân hàng. Sau đó, ngân hàng sẽ gửi mã OTP đến số điện thoại bạn vừa cung cấp để xác thực thông tin. Lưu ý, tuyệt đối không cung cấp mã OTP cho bất kỳ người nào khác và phải nhập chính xác mã số OTP để tránh bị khóa tài khoản.

Bước 3: Tải lên hồ sơ cá nhân và các loại giấy tờ cần thiết theo quy định của ngân hàng. Cần đảm bảo các loại giấy tờ được chụp một cách chi tiết và rõ ràng để quá trình làm thẻ không bị gián đoạn hoặc bị sai thông tin.

Bước 4: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin và hồ sơ sau đó nhấn xác nhận và đợi phản hồi từ phía ngân hàng. Nếu đăng ký thành công, nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ với bạn qua số điện thoại để xác nhận lại một lần nữa và thông báo lịch hẹn nhận thẻ Visa cứng.

Quy trình làm thẻ Visa online được tối giản

Một số lưu ý khi dùng thẻ Visa

  • Cần đặc biệt lưu ý đến vấn để bảo mật, tuyệt đối không truy cập vào các website không rõ ràng và các mã độc trên máy tính để tránh việc bị đánh cắp thông tin.
  • Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn (thường trong 45 ngày đầu), nếu không, bạn sẽ bị phạt phí thanh toán chậm là 4% và bị tính mức lãi suất khá cao (thường dao động 20-30%/năm)
  • Không nên mở quá nhiều thẻ tín dụng, điều này sẽ khiến bạn không thể kiểm soát chi tiêu của bản thân. Mỗi người chỉ nên mở tối đa 2 thẻ tín dụng để đảm bảo quản lý chi tiêu.
  • Hạn chế tối đa dùng thẻ Visa để rút tiền mặt vì thẻ Visa được phát hành với tính năng chính là thanh toán. Vì thế, phí rút tiền của thẻ Visa cũng khá cao (từ 3-4%, phí tối thiểu là 50.000 đồng).
  • Thẻ Visa hiện nay thường có rất nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi nhằm cạnh tranh nhau. Vì thế, chủ thẻ nên lưu ý đến các chương trình này để tiết kiệm chi phí cho bản thân.
  • Giữ lại tất cả các loại giấy tờ liên quan đến thẻ tín dụng gồm giấy chứa thông tin thẻ, hóa đơn thanh toán chi tiêu, giấy tờ thanh toán trả nợ thẻ tín dụng,…
  • Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ và đảm bảo kết nối Internet ổn định để quá trình làm thẻ Visa không xảy ra sự cố đáng tiếc nào.

Lưu ý khi dùng thẻ Visa

Trên đây là các thông tin chi tiết về cách làm thẻ Visa và một số lưu ý khi sử dụng thẻ Visa mà Bank số muốn chia sẻ. Việc sở hữu một chiếc thẻ Visa sẽ giúp việc thanh toán, mua sắm của bạn thuận tiện hơn. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ các lưu ý và chia sẻ của Bankso.vn để sử dụng thẻ Visa một cách hiệu quả và quản lý chi tiêu dễ dàng.