Ngân hàng BIDV là ngân hàng gì? Ngân hàng BIDV có tốt không?

BIDV được biết đến là một trong ngân hàng lâu đời nhất với chất lượng, uy tín hàng đầu Việt Nam. BIDV cung cấp cho người dùng đa dạng các sản phẩm, cũng như là dịch vụ sử dụng. Nhờ vào chất lượng cũng như là sự tận tâm mà BIDV đã tạo nên cho mình một vị thế vững chắc trên thị trường mà ít ngân hàng nào có thể làm được. Vậy thì ngân hàng BIDV là ngân hàng gì? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời nhé.

Tìm hiểu ngân hàng BIDV

BIDV hay còn gọi là Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam, có tên tiếng Anh là Bank for Investment and Development of Vietnam. Thành lập vào ngày 26/4/1957, hiện tại BIDV là ngân hàng thương mại nhà nước hợp tác kinh doanh với hơn 800 ngân hàng khác nhau trên toàn thế giới.

Thương hiệu của BIDV được nhận biết với ba màu: Xanh, Đỏ và Trắng.

Trong đó:

 • Màu xanh là niềm hy vọng vào tương lai phát triển.
 • Màu đỏ là màu của quốc kỳ Việt Nam, màu của sức mạnh, của lòng nhiệt huyết và của sự đam mê cháy bỏng.
 • Màu trắng là màu tượng trưng cho minh bạch và chính trực. Ngụ ý, đấy chính là giá trị cơ bản của ngành ngân hàng.

Ngân hàng BIDV là ngân hàng gì?

Ngân hàng BIDV là ngân hàng gì?

Đi cùng khẩu hiệu là “Chia sẻ cơ hội – hợp tác thành công”, BIDV luôn có sứ mệnh là đồng hành, chia sẻ và cung cấp dịch vụ tài chính – ngân hàng cho khách hàng một cách hiện đại nhất, tốt nhất.

BIDV cam kết mang lại những giá trị tốt nhất cho các cổ đông. Đồng thời, tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, đem lại cơ hội phát triển nghề nghiệp, lợi ích xứng đáng cho mọi nhân viên. Bên cạnh đó, đây còn là ngân hàng tiên phong trong hoạt động phát triển cộng đồng.

Xem Thêm  Pallet là gì? Tìm hiểu vật liệu được sử dụng nhiều trong kho vận

Tính đến 24/02/2021 thì BIDV có số cán bộ và nhân viên lên đến 25.000 người. Ngân hàng này có tất cả 190 chi nhánh, 871 phòng giao dịch, 57.825 ATM và POS trải khắp 63 tỉnh thành trên đất nước Việt Nam.

Không chỉ vậy, BIDV còn mở rộng quy mô và đã có mặt tại một số nước khác. Đó là Lào, Campuchia, Cộng hòa Séc, Liên Bang Nga, Myanmar và Đài Loan.

Ngân hàng BIDV là ngân hàng gì?

Dựa vào tỷ lệ cổ phần góp vốn, ta có thể xác định được ngân hàng nào đó là ngân hàng nhà nước hay tư nhân. Theo đó BIDV có tỷ lệ cổ phần góp vốn là trên 50%. Nên thuộc dạng ngân hàng thương mại có góp vốn của nhà nước.
Cùng với Vietcombank và VietinBank, BIDV là đã trở thành một trong 3 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại nước ta hiện nay. Do đó, BIDV vẫn được xếp vào nhóm ngân hàng thuộc sở hữu của nhà nước ta.

Ngân hàng BIDV có tốt không?

Có thể nói BIDV là ngân hàng lớn mạnh và rất uy tín tại nước ta:

 • Về khối lượng tài sản, BIDV đứng thứ hai trên cả nước, chỉ sau Agribank.
 • Về quy mô, BIDV vượt lên đứng thứ 2 trong Top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam 2021.​
 • Về kinh tế, luôn đứng đầu về doanh thu, đóng góp không nhỏ vào nền kinh tế quốc gia.

Ngoài ra, Ngân hàng BIDV đã được Đảng, Nhà nước Việt Nam trao tặng nhiều danh hiệu cao quý như:

 • Đơn vị Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới;
 • Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Lao động các hạng, Huân chương Độc lập…;
 • Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững (2019).

Bên cạnh đó, BIDV còn được Đảng, Nhà nước CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia trao tặng nhiều Huân chương vinh dự khác.

Xem Thêm  Giới thiệu kích thước bồn cầu tiêu chuẩn

Ngân hàng BIDV nơi đến gửi gắm niềm tin của mọi nhà

Ngân hàng BIDV nơi đến gửi gắm niềm tin của mọi nhà

BIDV cung cấp những sản phẩm, dịch vụ gì?

Bảo hiểm

Đối với lĩnh vực bảo hiểm thì BIDV có 2 loại bảo hiểm, đó là:

 • Bảo hiểm nhân thọ: Với sự kết hợp cùng với MetLife, BIDV cung cấp cho khách hàng các gói bảo hiểm nhân thọ hấp dẫn. Từ đó giúp họ tiết kiệm được tài chính, xây dựng các kế hoạch tương lai như: Quà tặng hạnh phúc, Bảo hiểm gia an toàn mỹ, Bảo hiểm bệnh nan y,…
 • Bảo hiểm phi nhân thọ: Kết hợp cùng BIC, BIDV đem đến cho khách hàng các gói bảo hiểm phi nhân thọ như BIC Bình an, BIC Home care… Giúp họ không chỉ bảo được bản thân mình mà còn bảo vệ được tài sản của mình.

Chứng khoán

 • Môi giới chứng khoán: Đồng hành cùng BSC, ngân hàng này mang lại các dịch vụ: tư vấn đầu tư chứng khoán, tư vấn cấu trúc danh mục,… Được tiếp thị tận tình bởi đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, có đạo đức kinh doanh cũng như sự hiểu biết chuyên sâu quy định pháp luật về mảng này.
 • Dịch vụ chứng khoán, gồm có: Dịch vụ giao dịch, dịch vụ tài chính, dịch vụ đăng ký lưu ký và dịch vụ thanh toán trái phiếu.
 • Giao dịch chứng khoán, gồm có: Giao dịch Web Trader, giao dịch Home Trader, giao dịch Mobile Trader, giao dịch Bloomberg và giao dịch qua điện thoại.
 • Chứng khoán phái sinh: mục đích mang đến những trải nghiệm cao cấp cho người dùng dịch vị thông qua việc cung cấp sản phẩm chứng khoán phái sinh với mức phí giao dịch vô cùng ưu đãi và hấp dẫn cho khách hàng.

Đầu tư tài chính

BIDV hoạt động nổi trội trong lĩnh vực này. Ngân hàng đã tạo dựng nên được thương hiệu trên thị trường đầu tư tại Việt Nam bằng việc thành lập nhiều doanh nghiệp trên cơ sở góp vốn nhằm đầu tư vào các dự án, thể hiện vai trò chủ trì và điều phối của mình.

Xem Thêm  Chia sẻ key win 7 ultimate 64 bit mới nhất 2021

Một số dự án, lĩnh vực trọng điểm như: sân bay Quốc tế Long Thành, Công ty Cổ phần cho thuê Hàng không (VALC),…

BIDV nơi các dịch vụ được đa dạng và tận tâm với khách hàng

BIDV nơi các dịch vụ được đa dạng và tận tâm với khách hàng

Tài chính ngân hàng

 • Sản phẩm thẻ: BIDV cung cấp cho khách hàng các loại thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa,  thẻ tín dụng quốc tế, trả góp thẻ tín dụng.
 • Ngân hàng điện tử: BIDV giúp người dùng dịch vụ có thể tra cứu và quản lý tài khoản của mình một cách trực tuyến dễ dàng, nhanh chóng. Đi đôi với đó là các dịch vụ: ATM, ngân hàng di động, BIDV Home, công nghệ mới…
 • Cung cấp dịch vụ cho vay: Các gói cho vay được đa dạng hóa hơn để có thể phù hợp với nhiều đối tượng, cả cá nhân và doanh nghiệp.
 • Dịch vụ gửi tiết kiệm: Với dịch vụ này, BIDV cho phép đa dạng hóa các hạn mức tiết kiệm. Từ đó đảm bảo lãi suất tốt nhất cho khách hàng của mình.
 • Thanh toán và chuyển khoản tiền, gồm có: Thanh toán, chuyển tiền trong nước và ngoài nước, chấp nhận thanh toán thẻ dành cho hộ kinh doanh cá thể,…

Tóm lại, BIDV là một ngân hàng nhà nước có uy tín và giá trị hàng đầu Việt Nam. BIDV có thể được coi là sự lựa chọn hàng đầu của các tổ chức, các doanh nghiệp và cá nhân kinh tế trong việc tiếp cận và sử dụng các dịch vụ tài chính ngân hàng.

Qua đây, dnanalytics đã giải thích cho bạn về ngân hàng BIDV là ngân hàng gì. Mong qua bài viết này, bạn sẽ tìm được câu trả lời, cũng như kiến thức mà mình muốn.

Leave a Reply