Các loại hình bất động sản phổ biến nhất hiện nay

Bất động sản là một lĩnh vực được nhiều người quan tâm bởi khoản lợi nhuận khổng lồ mà nó đem lại. Để có thể “sống sót” tốt trong lĩnh vực này, bạn cần phải có cho mình rất nhiều kiến thức như marketing, phong thuỷ, thiết kế… và hơn hết là cần nắm rõ các loại hình bất động sản. Sau đây, Dnanalytics sẽ giới thiệu cho bạn đọc các loại hình bất động sản phổ biến ở Việt Nam, được nhiều người lựa chọn.

Việt Nam là một nước đang phát triển và có rất nhiều loại hình bất động sản trên thị trường, từ những loại hình ảnh hưởng từ thời chiến tranh mà các nước đô hộ đã xây dựng trên đất nước ta, cho đến những loại hình mới ảnh hưởng của nền văn minh hiện đại.

Các loại hình bất động sản ở Việt Nam

Các loại hình bất động sản ở Việt Nam

Loại hình bất động sản nhà phố

Loại hình nhà phố là loại hình mà những căn nhà được xây dựng ngay ngoài mặt đường. Loại hình bất động sản nhà phố được chia thành hai loại là loại hình nhà phố liền kề và nhà phố thương mại.

Loại hình nhà phố liền kề

Loại hình nhà phố liền kề thường là loại hình được cùng một nhà đầu tư đầu tư xây dựng, ví dụ như khu Vinhome của Vingroup. Các ngôi nhà sẽ được xây dựng san sát nhau, hình thành nên một khu đô thị nhỏ. Trong khuôn viên sẽ bao gồm nhiều loại hình dịch vụ khác như khu mua sắm, khu vui chơi và khu trung tâm thương mại.

Xem Thêm  Những thông tin cần biết về phần mềm After Effect

Loại hình nhà phố thương mại

Nhà phố thương mại được xây trên các trục đường lớn. Đây là một loại hình nhà phố rất được ưa chuộng bởi vừa có thể sử dụng để ở mà lại có thể sử dụng để kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng kinh doanh. Loại hình này xuất hiện ở khắp mọi tỉnh thành, quận huyện và có nguồn cầu cực kì cao.

Loại hình nhà phố hiện đang rất được nhiều người quan tâm

Loại hình nhà phố hiện đang được nhiều người quan tâm

Loại hình căn hộ chung cư

Việc quy hoạch cơ sở hạ tầng và xây dựng các loại hình căn hộ chung cư ngày càng trở nên phổ biến hiện nay. Nguyên nhân là do quỹ đất hạn hẹp ở các thành phố lớn cộng với các tiện nghi đi kèm cực kỳ thuận tiện, khiến cho căn hộ chung cư được trở nên được ưa chuộng. Loại hình căn hộ chung cư này được chia thành hai dạng là loại căn hộ chung cư cao cấp và loại hình căn hộ chung cư giá rẻ.

Loại hình căn hộ chung cư cao cấp có giá thành cao, quy tụ đủ mọi tiện nghi cao cấp nhất, toạ lạc ở các vị trí vàng, đắc địa trong lòng thành phố. Đây là loại hình chung cư có khả năng sinh lời vô cùng tốt nhưng đi kèm với nó là giá thành đầu tư cũng cực kỳ cao.

Loại hình chung cư giá rẻ phù hợp với đa số người dân Việt Nam với những người hoặc gia đình có thu nhập trung bình. Đây cũng là một loại hình thu hút nhiều nhà đầu tư, và nếu bạn là một nhà đầu tư mới thì có thể xem xét loại hình này.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách thu nhỏ màn hình máy tính chi tiết và nhanh chóng

Loại hình bất động sản chung cư ở Việt Nam

Loại hình bất động sản chung cư ở Việt Nam

Loại hình đất nền

Đây là loại hình phát triển sớm nhất và mới sôi nổi trở lại trên thị trường do quỹ đất ngày càng hạn hẹp. Loại hình này mang lại lợi nhuận cực kỳ cao nếu không muốn nói là cao nhất trong ngành bất động sản. Bên cạnh vô số những ưu điểm thì loại hình này cũng tiềm ẩn kha khá rủi ro cho các nhà đầu tư.

Loại hình bất động sản đất nền

Loại hình bất động sản đất nền

Loại hình bất động sản nghỉ dưỡng ven biển

Ngành du lịch càng phát triển, kéo theo nhu cầu về loại hình bất động sản nghỉ dưỡng ven biển cùng nhiều loại hình dịch vụ như nhà hàng, khách sạn biển ngày càng tăng. Tuy nhiên hiện nay loại hình này đang gặp khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19. Nếu không, đây sẽ là một loại hình sinh lời rất cao vì đối tượng hướng đến là những người giàu có.

Khu nghỉ dưỡng bên bờ biển đáp ứng nhu cầu người dùng

Khu nghỉ dưỡng bên bờ biển đáp ứng nhu cầu người dùng

Loại hình Shophouse

Loại hình này  được kết hợp theo mô hình các cửa hàng cộng với căn hồ. Phần lớn các cửa hàng sẽ nằm dưới tầng trệt của các nhà cao tầng, thuận lợi cho việc mua sắm và là nơi có đông đúc người dân qua lại.

Một phần bất động sản shophouse

Một phần bất động sản shophouse

Loại hình Officetel

Đây là loại hình bất động sản kết hợp giữa văn phòng và khách sạn, chủ sở hữu có thể vừa kết hợp kinh doanh vừa có thể sinh sống.

Xem Thêm  Hướng dẫn tải half life 1.1 và cài đặt chi tiết trên máy tính

Loại hình Condotel

Condotel được kết hợp giữa nhà ở và lưu trú du lịch, tuy phát triển mạnh trong thời gian gần đây nhưng cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro ở khâu pháp lý.

Các loại bất động sản: loại hình condotel

Các loại bất động sản: loại hình condotel

Trên đây là bài viết về các loại hình bất động sản mà trang dnanalytics chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng các nhà đầu tư nên nắm được để vạch ra chiến lược kinh doanh hiệu quả cho mình.

Leave a Reply