Onekey Ghost là gì? Hướng dẫn download và cài đặt Onekey Ghost

Onekey Ghost là một ứng dụng chuyên hỗ trợ quá trình lắp đặt cũng như nâng cấp hệ điều hành Windows. Theo đó tất cả các dữ liệu và thông tin được sao lưu vào trong máy tính sẽ được phần mềm này lưu trữ, ghost lại nhanh chóng mà hoàn toàn không cần sử dụng đến thiết bị hỗ trợ bên ngoài như đĩa cứng hay USB. Cuối cùng nhằm giải quyết tất cả mọi vấn đề liên quan đến sao lưu dữ liệu bảo vệ thông tin an toàn, hạn chế rò rỉ và mất cắp dữ liệu khi cài đặt hoặc nâng cấp Windows.

Onekey Ghost 2022 là phần mềm gì?

Onekey Ghost hiểu đơn giản là phần mềm giúp bảo vệ dữ liệu cho máy tính, giúp sao chép thông tin an toàn và nhanh chóng với bộ xử lý chuyên nghiệp. Trong quá trình dùng máy tính thì người dùng không thể tránh khỏi việc cài đặt hệ thống Windows cũng như nâng cấp thông tin để cải tạo hoạt động thiết bị.

Tuy nhiên khi mà lắp đặt thì nhiều trường hợp dữ liệu máy tính tự động biến mất. Nếu người dùng muốn khôi phục toàn bộ cài đặt gốc thì phải tải lại từng phần mềm để tìm kiếm dữ liệu mong muốn. Việc này làm tốn nhiều công sức, thời gian mà hiệu quả lại không được cao. Do vậy ứng dụng Onekey Ghost đã ra đời để giúp người dùng sao lưu thông tin nhanh chóng, hiệu quả bằng cách thực hiện tác vụ sao chép toàn bộ hệ thống dữ liệu và phần mềm trong ổ đĩa để tạo bản sao dễ dàng.

Onekey Ghost là phần mềm bảo vệ dữ liệu máy tính hiệu quả

Onekey Ghost là phần mềm bảo vệ dữ liệu máy tính hiệu quả

Khi mà đã hoàn tất được ghost dữ liệu cần sao lưu, hoàn thành quá trình cài đặt Win hoặc nâng cấp phần mềm thì các dữ liệu này sẽ tự động cập nhật rồi trả lại trạng thái ban đầu cho thiết bị mà người dùng không phải mất thời gian để khôi phục lại từng phần dữ liệu nữa. Ngoài ra còn có thể cất trữ dữ liệu qua phần mềm Onekey Ghost vào USB để sử dụng cho lần tiếp theo mà không phải ghost máy thường xuyên.

Nhìn chung đây chính là một trong những loại phần mềm quan trọng không thể thiếu mà bất kỳ người dùng nào cũng nên cài đặt sẵn ở trong máy để dùng khi cần thiết, đảm bảo mọi vấn đề với máy tính trở nên dễ dàng.

Xem Thêm  Download Avast Premier 2019 License Key Till 2050

Xem thêm >> cách cài đặt loa bluetooth cho laptop win 7

Chức năng của ứng dụng onekey ghost win 10

Onekey Ghost mang đến nhiều lợi ích cho người dùng, ngoài công dụng chính là sao lưu, làm bản sao hóa lại dữ liệu máy tính đã cài đặt trước hay ghi chép thì còn sở hữu thêm nhiều công dụng khác có thể kể đến sau đây:

 • Hỗ trợ sao lưu thông tin tại một miền dữ liệu nhất định hay mở rộng phạm vi sao chép ở trên toàn bộ hệ thống phần mềm.
 • Đảm bảo cho máy tính chạy ổn định, không ảnh hưởng khi cài đặt Onekey Ghost vì ứng dụng hoạt động độc lập với dung lượng khác thấp.
 • Cho phép tìm kiếm một số loại file dữ liệu dạng hình ảnh bằng cách truy tìm đường link hoặc là tên miền dữ liệu lưu trước đó.
 • Cho phép thực hiện nhiều tác vụ với dữ liệu, thông tin một cách chính xác, nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Chức năng của ứng dụng Onekey Ghost

Chức năng của ứng dụng Onekey Ghost

Mọi người sử dụng phần mềm Onekey Ghost nhằm hỗ trợ quá trình khôi phục dữ liệu cho máy tính hoàn toàn có thể theo dõi được toàn bộ quy trình cài đặt, tự tạo thư mục tương ứng, kiểm tra file thông tin đã lưu trữ,… nhờ các tính năng này tích hợp lại với nhau. Cụ thể:

 • Kiểm soát tình trạng sử dụng dữ liệu của thiết bị: Tất cả thông tin được ghi chép lại giúp người dùng quản lý, biết cách điều chỉnh các loại dữ liệu thật hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể chọn loại bỏ những phần mềm không cần thiết hoặc nâng cấp ứng dụng tùy theo nhu cầu sử dụng của mình.
 • Thực hiện lưu trữ file thông tin bằng tác vụ nhanh gọn: Với một số dữ liệu đã được cài đặt bảo mật từ trước đó thì Onekey Ghost vẫn mở khóa và thực hiện sao lưu bình thường. Chỉ cần bấm nút OK là có thể lưu file thông tin thành công mà không phải thông qua bước mở khóa.
 • Thu gọn kích thước dữ liệu: Khi thực hiện thành công quá trình sao lưu dữ liệu qua Onekey Ghost và bạn muốn tiến hành khôi phục dữ liệu đó thì trước hết cần phải kiểm tra dung lượng bản sao hiện tại là bao nhiêu, nó có đúng với kích thước ban đầu không. Trường hợp kích thước bản copy lại không khớp, phần dữ liệu có thể sẽ gặp trường hợp hỏng, lỗi hoặc không truy cập được.
Xem Thêm  Mua Microsoft Office 2019 Professional Plus bản quyền giá rẻ

Xem thêm >> google drive là gì

Hướng dẫn cách download onekey ghost 64bit

Để tải xuống thành công những phiên bản ứng dụng phù hợp cho thiết bị của mình thì người dùng sẽ phải làm theo các bước chỉ dẫn như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm, tra cứu thông tin liên quan đến phần mềm bằng cách thực hiện nhập từ khóa như download Onekey Ghost hoặc Onekey Ghost down. Sau đó lựa chọn kết quả tìm kiếm phù hợp và chất lượng nhất.

 • Link onekey ghost google drive miễn phí LINK 1 HOẶC LINK 2

 • Bước 2: Căn cứ vào thông số thiết bị mình, bạn tìm phiên bản phù hợp. Tuy nhiên chúng tôi khuyên nên chọn tải phiên bản Onekey Ghost 2020 hoặc Onekey Ghost Full vì nó đã được cập nhật đầy đủ tính năng mới nhất để nâng cao hiệu quả sử dụng gấp nhiều lần hơn các bản tiền nhiệm. Hơn nữa nếu không muốn mất nhiều thời gian cài đặt thì có thể chọn phiên bản Onekey Ghost Portable cũng được. Ngoài ra bạn cũng cần lưu tâm đến phiên bản 32 bit, 64 bit nữa nhé.
 • Bước 3: Sau khi download thành công về máy tính, bạn tiếp tục truy cập đường dẫn đã tải về để chạy cài đặt, giải nén file.
 • Bước 4: Cuối cùng khi màn hình xuất hiện biểu tượng phần mềm Onekey Ghost thì lúc đó việc cài đặt đã hoàn tất. Bạn có thể dùng phần mềm ngay và thực hiện sao lưu dữ liệu theo hướng dẫn.

Hướng dẫn sử dụng onekey ghost win 7 miễn phí 

Quá trình thực hiện cài lại Win với Onekey Ghost hay còn được gọi với tên khác là bung Ghost rất đơn giản. Theo đó bạn chỉ cần thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Nhấn vào Restore
 • Bước 2: Nhấn vào Open -> Chọn file Ghost. Nếu như bạn lưu phần mềm Onekey Ghost ở cùng ổ đĩa với file Ghost hoặc là đã từng tạo file Ghost thì Onekey Ghost sẽ phát hiện từ động file rồi đưa ra gợi ý phù hợp.
Hướng dẫn sử dụng Onekey Ghost cài lại Win

Hướng dẫn sử dụng Onekey Ghost cài lại Win

 • Bước 3: Nhấn vào Yes để bắt đầu bung Ghost
 • Bước 4: Bạn hãy ngồi chờ một vài phút để Onekey Ghost tự động bung Ghost rồi khởi động lại máy.
 • Bước 5: Cuối cùng quá trình cài đặt hoàn tất thì bạn sẽ thấy được máy tính của mình cài đặt đầy đủ phần mềm, trở về trạng thái giống như lúc tạo Ghost.
Xem Thêm  Tìm hiểu về hệ điều hành windows 10

Hướng dẫn sử dụng ghost onekey để backup ổ đĩa

Khi bạn mở ứng dụng Onekey Ghost thì sẽ thấy giao diện hiện ra giống như ảnh ở bên dưới. Tùy vào phiên bản tải cũng như hệ điều hành đang sử dụng thì Onekey Ghost có nhiều chức năng hơn hoặc là giao diện khác đôi chút trong ảnh. Tuy nhiên hãy yên tâm vì chức năng của chúng vẫn giống nhau nhé. Để tạo file Ghost thì thực hiện theo các bước như sau:

Giao diện ứng dụng Onekey Ghost

Giao diện ứng dụng Onekey Ghost

 • Bước 1: Nhấn chọn Backup
 • Bước 2: Nhấn chọn phân vùng ổ cứng bạn muốn tạo backup, ví dụ như chọn ổ C
 • Bước 3: Nếu như bạn chỉ cần Ghost đơn giản thì nhấn Yes để tiếp tục. Còn trong trường hợp muốn điều chỉnh nhiều hơn thì hãy nhấn vào Advanced để hiện ra bản mở rộng giống như hình bên dưới. Khi đó bạn có thể thực hiện:
 • Tạo mật khẩu dành cho file Ghost
 • Cắt file Ghost ra thành nhiều file nhỏ
 • Khởi động lại sau khi đã tạo file Ghost
 • Tắt máy lại sau khi tạo được file Ghost
Điều chỉnh Advanced để hiện ra bản mở rộng

Điều chỉnh Advanced để hiện ra bản mở rộng

 • Bước 4: Nhấn Yes để tạo file Ghost. Quá trình này tiêu tốn khoảng 15 phút cho đến vài tiếng đồng hồ tùy dung lượng của ổ đĩa. Sau đó bạn sẽ có 1 file Ghost hoàn chỉnh.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về ứng dụng Onekey Ghost mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn kiến thức hữu ích để từ đó giúp bạn có thể bung Ghost và tạo Ghost an toàn để khôi phục hệ điều hành mà không hề gặp phải bất cứ vấn đề bảo mật nào. Hãy thường xuyên theo dõi website dnanalytics.net để cập nhật nhiều hơn những bài viết cùng chủ đề khác nhé!

Leave a Reply