Google Drive là gì? Những thông tin thú vị về Google Drive.

Google Drive là một trong những dịch vụ được tạo ra bởi Google nhằm phục vụ nhu cầu lưu trữ hay chỉnh sửa tài liệu của người dùng. Với những tính năng đặc biệt của Google Drive, ngày càng có nhiều người sử dụng dịch vụ này. Nếu các bạn vẫn chưa hiểu rõ google drive là gì và có những tính năng, cách sử dụng như thế nào thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Một số thông tin cần nắm rõ về Google Drive

Google Drive được thiết kế với nhiều ưu điểm vượt trội, giúp cho người dùng có được những trải nghiệm thiết thực khi hoạt động trên Internet. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ Google Drive là gì và có những tính năng như thế nào. Chính vì thế, các bạn hãy tham khảo những thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Google Drive là gì?

Google Drive được biết tới là một dịch vụ lưu trữ, đồng bộ hóa tập tin miễn phí được tạo bởi Google. Dịch vụ này cho phép người dùng có thể lưu trữ tập tin trên đám mây, chia sẻ tập tin, chia sẻ tài liệu, văn bản, bảng tính,…một cách dễ dàng mà không phải qua nhiều ứng dụng khác.

Google Drive là gì? Những thông tin thú vị về Google Drive mà các bạn nên nắm rõ

Google Drive là gì? Những thông tin thú vị về Google Drive mà các bạn nên nắm rõ

Bên cạnh đó, trên Google Drive, người dùng có thể tải lên hoặc tải xuống những dữ liệu quan trọng, hình ảnh, video,…của mình. Chỉ cần có kết nối với Internet, bạn có thể sử dụng Google Drive ở mọi lúc mọi nơi. Thêm vào đó, bạn sẽ được cung cấp 15GB miễn phí khi mới sử dụng Drive. Chính vì thế, đây sẽ là một nơi an toàn để giúp bạn lưu trữ dữ liệu, thông tin của bạn khi các thiết bị di động đã bị quá dung lượng sử dụng.

Ngoài ra, Google Drive còn cung cấp thêm cho người dùng một số tiện ích nhỏ khác như Google Docs, Sheets, Slides và một số phần mềm khác giúp chỉnh sửa tài liệu, bảng tính,…

Xem Thêm  Hướng dẫn tải và chia sẻ Avast Driver Updater Key mới nhất 2021

Xem thêm >> Your Uninstaller

Ưu điểm của Google Drive

Là một trong những dịch vụ của Google được sử dụng nhiều nhất hiện nay, Google Drive được phát triển với nhiều ưu điểm nổi bật. Có thể kể tới một vài ưu điểm như sau:

 • Những thông tin, dữ liệu bạn đăng tải lên Drive đều được bảo mật kỹ càng và riêng tư. Bạn có thể thay đổi quyền truy cập để chia sẻ dữ liệu cho những người khác để xem hoặc chỉnh sửa.
 • Đối với Drive dành cho Android, bạn có thể quét tất cả các tài liệu giấy như biên nhận, thư, bản sao kê,…Drive sẽ ngay lập tức lưu trữ và định dạng chúng dưới tệp PDF để thuận tiện hơn cho người sử dụng.
 • Google Drive có thể được truy cập ở bất kỳ các thiết bị nào. Chỉ cần bạn có tài khoản Gmail và thiết bị của bạn có kết nối với Internet thì Google Drive sẽ luôn hoạt động 24/24.
 • Khi chia sẻ tệp, tài liệu lên trên Drive, bạn có thể lựa chọn xem những dữ liệu đó online hoặc offline.
 • Người dùng có thể nâng cấp dung lượng Drive bằng cách mua thêm dung lượng theo gói hàng tháng.
 • Liên kết dễ dàng với các ứng dụng liên quan, khả năng tìm kiếm mạnh mẽ

Những ưu điểm nổi trội của Google Drive

Những ưu điểm nổi trội của Google Drive

Các tính năng độc đáo của Google Drive

Sau khi đã được tìm hiểu một số thông tin cơ bản về Google Drive, chắc hẳn các bạn cũng phần nào biết được đây chính là dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, làm thế nào để khai thác Google Drive một cách tiện lợi nhất thì không phải ai cũng trả lời được.

Xem thêm >> download genymotion full crack

Chính vì thế, chúng tôi sẽ cung cấp tới cho các bạn một vài thông tin về các tính năng độc đáo của Google Drive. Từ đó, bạn có thể sử dụng Drive một cách hợp lý và tiện lợi nhất nhé.

Xem Thêm  Những thông tin cần biết về phần mềm After Effect

Gửi trực tiếp tệp thông qua gmail

Với tính năng này, người dùng có thể gửi trực tiếp tệp từ drive qua gmail tới người nhận. Họ có thể mở và lưu tệp bạn gửi vào drive của mình mà không cần phải tải về. Để sử dụng được tính năng này, các bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng của Drive ở thanh công cụ phía dưới chỗ soạn thư. Sau đó, hãy tìm tệp mà bạn muốn gửi rồi nhấn chọn gửi đi là xong.

Tính năng gửi trực tiếp tệp thông qua Drive

Tính năng gửi trực tiếp tệp thông qua Drive

Tìm kiếm các tệp tin theo tên và nội dung

Với Drive, bạn có thể tìm kiếm tệp tin theo tên và nội dung một cách dễ dàng bằng cách gõ từ khóa lên trên thanh công cụ tìm kiếm ở giao diện màn hình chính. Khi đó, tất cả những tài liệu, thông tin liên quan tới từ khóa mà bạn gõ sẽ được hiện ra một cách chính xác nhất để giúp bạn có thể tìm kiếm nhanh chóng.

Tính năng tìm kiếm các tệp tin theo tên và nội dung trong giao diện màn hình chính của Drive

Tính năng tìm kiếm các tệp tin theo tên và nội dung trong giao diện màn hình chính của Drive

Chức năng lưu nội dung trực tuyến / ngoại tuyến

Google Drive cho phép người dùng lưu các nội dung trực tuyến khi lướt web bằng tài khoản Drive. Người dùng chỉ cần thêm tiện ích Drive vào Chrome, sau đó khi muốn lưu nội dung nào trên Internet vào Drive thì chỉ cần nhấn chuột phải chọn Save to Google Drive là được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu nội dung ở chế độ ngoại tuyến để có thể truy cập vào bất cứ lúc nào.

Chức năng sử dụng ngoại tuyến tại Google Drive

Chức năng sử dụng ngoại tuyến tại Google Drive

Sao lưu dữ liệu từ điện thoại

Khi dung lượng điện thoại của bạn đã quá lớn và bạn không có ổ cứng hay USB thì phải làm như thế nào? Google Drive chính là giải pháp hữu hiệu nhất dành cho bạn lúc bấy giờ. Với tính năng sao lưu dữ liệu từ điện thoại, bạn có thể chuyển hết dữ liệu qua Drive để lưu trữ.

Xem Thêm  Tổng hợp những Flash Game dễ gây nghiện nhất hành tinh

Để làm được điều đó, các bạn chỉ cần mở Google Drive ở điện thoại. Sau đó, nhấn chọn Setting -> Backup và chọn phần bạn muốn sao lưu như danh bạ, hình ảnh, video,..Khi đã lựa chọn được những phần mà mình muốn sao lưu, các bạn hãy nhấn chọn On Auto Backup. Đợi một lát rồi điện thoại của bạn sẽ tự động sao lưu. Lưu ý, trong suốt quá trình sao lưu các bạn cần phải đảm bảo kết nối mạng của mình được ổn định nhé.

Tính năng sao lưu dữ liệu từ điện thoại

Tính năng sao lưu dữ liệu từ điện thoại

Tạo bảng khảo sát, thu thập dữ liệu

Bên cạnh các chức năng trên, Google Drive còn có một tính năng cực kỳ độc đáo khác đó chính là tạo bảng khảo sát và thu thập dữ liệu.

Với tính năng này, bạn có thể tạo ra các bảng khảo sát ý kiến từ Google Drive một cách đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được. Bạn chỉ cần truy cập vào Drive rồi chọn Google biểu mẫu. Sau đó làm theo các bước được hướng dẫn là đã có thể tạo ra một bảng khảo sát rồi.

Người dùng có thể tạo ra bảng khảo sát, thu thập dữ liệu với ứng dụng Google Biểu mẫu của Google Drive

Người dùng có thể tạo ra bảng khảo sát, thu thập dữ liệu với ứng dụng Google Biểu mẫu của Google Drive

Xem tệp với nhiều định dạng khác nhau

Google Drive hỗ trợ người dùng xem tệp với nhiều định dạng khác nhau như:

 • Tệp nén: ZIP, .RAR, tar, gzip
 • Định dạng âm thanh: MP3, MPEG, WAV, .ogg
 • Tệp hình ảnh: JPEG, .PNG, .GIF, .BMP
 • Tệp văn bản: TXT
 • Tệp video: WebM, MPEG4, 3GPP, MOV, AVI, MPEGPS, WMV, FLV, ogg

Google Drive cho phép người dùng xem tệp với nhiều định dạng khác nhau

Google Drive cho phép người dùng xem tệp với nhiều định dạng khác nhau

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà Dnanalytics muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích và hiểu rõ Google Drive là gì. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

Leave a Reply