Pallet là gì? Tìm hiểu vật liệu được sử dụng nhiều trong kho vận

Hiện nay nhu cầu sử dụng pallet trong vận chuyển hàng hóa tăng cao bởi có nhiều tính năng nổi bật. Pallet là gì? Pallet là thiết bị giúp quá trình di chuyển, cố định, bốc xếp hàng hóa dễ dàng hơn. Đây là một trong những vật liệu vô cùng hữu ích trong kho vận, xuất nhập khẩu.

Tìm hiểu Pallet là gì?

Pallet là cấu trúc phẳng được sử dụng để cố định hàng hóa khi nâng lên bởi các thiết bị vận chuyển. Pallet giúp quá trình di chuyển và xếp hàng hóa vào kho dễ dàng, hiệu quả.

Pallet giúp di chuyển, cố định hàng hóa nhanh chóng

Pallet được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, nhựa, kim loại, giấy, vật liệu tái chế. Tùy theo nhu cầu sử dụng, mục đích, loại hàng hóa để sử dụng vật liệu pallet phù hợp.

Pallet là gì? Pallet giúp cố định, bốc xếp, vận chuyển hàng hóa dễ dàng và nhanh chóng. Tùy nhu cầu khác nhau để đóng pallet giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo được chất lượng hàng hóa khi vận chuyển.

Phân loại Pallet như thế nào?

Pallet là gì đã được chúng tôi giới thiệu ở trên. Pallet có nhiều chất liệu khác nhau được sử dụng cho nhiều mục đích sử dụng tương ứng. Một số loại pallet được sử dụng phổ biến hiện nay như sau:

Pallet bằng chất liệu gỗ

Pallet gỗ có ưu điểm là giá thành rẻ, cấu tạo chắc chắn, dễ sử dụng, thích ứng nhiều loại hàng hóa. Ngoài ra có thể sản xuất pallet với đơn hàng số lượng nhỏ hay lớn tùy ý.

Pallet gỗ có chất lượng bền bỉ, giá thành phải chăng

Pallet chất liệu nhựa

Pallet là gì? Pallet nhựa được tạo bởi nhựa cứng, độ bền cao, khả năng chịu mưa nắng tốt. Sản phẩm phù hợp để bảo quản hàng hóa lưu kho lâu dài mà không bị ẩm mốc.

Xem Thêm  Tổng hợp các tựa game android offline hay nhất nên tham khảo

Tuy nhiên pallet nhựa có giá thành cao, khó sản xuất với số lượng ít. Sản phẩm được sử dụng làm kệ cho hàng hóa nặng như đá, sắt, thép, gạch…

Pallet bằng chất liệu giấy

Pallet là gì? Pallet giấy được làm từ nhiều lớp giấy ép chặt cùng với keo với áp lực cao. Sản phẩm thích hợp để bảo quản hàng hóa có giá trị cao, yêu cầu độ ẩm thấp, trọng lượng nhẹ. Giá thành pallet bằng giấy rất cao trong các loại vật liệu pallet hiện nay.

Pallet giấy không cần xử lý mối mọt, giúp giảm thiểu thời gian thông quan nhanh chóng hơn. Pallet giấy phù hợp với mọi loại kích thước hàng hóa khác nhau.

Pallet bằng chất liệu sắt

Pallet bằng sắt được sản xuất theo số lượng hạn chế theo yêu cầu cụ thể. Sản phẩm thường được sử dụng cho hàng hóa siêu nặng như đá, sắt thép, gạch,…

Pallet sắt có giá thành cao hiện nay

Công dụng của Pallet là gì?

Pallet là gì đã được chúng tôi giới thiệu ở trên. Pallet có nhiều công dụng hữu ích trong việc bảo quản, di chuyển hàng hóa. Cụ thể một số công dụng nổi bật của Pallet dưới đây.

  • Ngăn ngừa tối đa tình trạng vỡ, hư hỏng hàng hóa khi bảo quản
  • Pallet dùng để đóng gói các sản phẩm điện tử, sành sứ hay hàng hoá giá trị cao.
  • Giúp chống ẩm mốc cho hàng hóa bởi hàng hóa được đặt ở cách xa mặt đất.
  • Pallet giúp bạn có thể di chuyển hàng hóa với số lượng lớn, dễ dàng nâng pallet lên kệ, container.
  • Hàng hóa được bảo quản khoa học và cơ giới hóa, giải phóng sức lao động khi di chuyển và bốc xếp hàng hóa.
  • Pallet giúp tiết kiệm không gian lưu trữ và diện tích của kho chứa hàng
Xem Thêm  Ngân hàng BIDV là ngân hàng gì? Ngân hàng BIDV có tốt không?

Tóm lại pallet có nhiều công dụng và lợi ích thiết thực, do đó đây là sản phẩm được ứng dụng nhiều trong thực tế. Pallet có nhiều loại khác nhau giúp đáp ứng từng yêu cầu cụ thể riêng biệt.

Pallet giúp tiết kiệm không gian lưu trữ hàng hóa

Những loại hình doanh nghiệp nào nên sử dụng Pallet?

Pallet là gì? Pallet dùng để cố định hàng hóa, giúp quá trình bốc xếp và vận chuyển hàng hóa dễ dàng. Tùy từng loại hình doanh nghiệp khác nhau để lựa chọn loại pallet thích hợp. Cụ thể một số doanh nghiệp nên sử dụng pallet dưới đây.

Công ty, nhà máy sản xuất

Thông thường các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa có trọng lượng lớn như đồ gốm, sứ… nên sử dụng pallet để di chuyển hàng hóa. Sử dụng pallet giúp tăng khả năng chịu lực, hạn chế sự trầy xước, hư hỏng cho sản phẩm.

Đơn vị chuyên xuất nhập khẩu

Pallet là gì đã được chúng tôi giải thích ở trên. Những đơn vị chuyên xuất nhập khẩu hàng hóa có số lượng lớn nên chọn sử dụng pallet gỗ hoặc pallet nhựa. Lý do bởi những loại pallet này có thể cố định, bảo quản và bốc xếp hàng hóa dễ dàng. Nhờ đó mà tránh được sự hư hỏng, đổ vỡ, tiết kiệm chi phí nhân công, vận chuyển.

Tùy từng doanh nghiệp khác nhau để sử dụng loại pallet phù hợp

Công ty logistics, dịch vụ kho bãi

Hiện nay các công ty logistics cung cấp dịch vụ kho bãi và vận tải nên sử dụng pallet để bảo quản hàng hóa. Thông qua đó có thể ngăn ngừa các tác động từ bên ngoài như thời tiết, lực va đập, nước biển…

Xem Thêm  Top 9 tựa game PS1 huyền thoại tuổi thơ 8x, 9x từng trải nghiệm

Đơn vị buôn bán, siêu thị… 

Đối với các đơn vị buôn bán hàng hóa như siêu thị, tiệm tạp hóa, cửa hàng bán lẻ,… nên sử dụng pallet để di chuyển hàng hóa. Lý do bởi pallet giúp quá trình di chuyển nhanh chóng hơn, tiết kiệm chi phí nhân công.

Bài viết dnanalytics đã giới thiệu đến bạn pallet là gì? Công dụng và các loại pallet phổ biến hiện nay. Sản phẩm pallet giúp làm giảm các vấn đề về chi phí nhân công, hư hỏng hàng hóa. Thông qua pallet giúp tối ưu được hiệu quả công việc, đảm bảo an toàn khi di chuyển hàng hóa. Hãy liên hệ với VietFul.vn để được hỗ trợ chi tiết.