Hướng dẫn download iCloud cho Windows đơn giản và dễ dàng

Tài khoản iCloud cho phép người dùng có thể nhiều trải nghiệm riêng biệt ở trên các thiết bị của Apple. Chúng không chỉ giúp bạn lưu trữ dữ liệu mà còn giúp bảo mật tuyệt đối 100%. Thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng có sẵn các thiết bị chạy hệ điều hành IOS để truy cập vào iCloud. Do đó hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến mọi người cách download iCloud cho Windows để chủ động truy cập, sử dụng iCloud giống như những thiết bị IOS thông thường.

Tài khoản iCloud là gì?

iCloud thực chất chính là công nghệ lưu trữ đám mây cho phép người dùng dễ dàng đăng tải các bức ảnh, nhạc, video, danh bạ,… lên trên đó với sự bảo mật ở mức hoàn hảo. Nó tương thích từ dòng IOS 7 trở lên và đến phiên bản IOS 11, Apple đã cho phép tự động hóa việc đăng tải ảnh lên trên iCloud với điều kiện là mạng di động phải ổn định.

Tài khoản iCloud là công nghệ lưu trữ đám mây

Bên cạnh đó, iCloud cũng cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu với mọi người cũng như backup dữ liệu, đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị IOS cùng với nhau. Qua đó làm giảm dung lượng máy tối giản giúp điện thoại hoạt động trơn tru mượt mà. Ngoài ra iCloud còn giúp thiết bị định vị vị trí iPhone, đổ chuông, xóa dữ liệu từ xa để tránh bị đánh cắp thông tin.

Các tính năng nổi bật của iCloud cho Windows

So với iCloud của Apple phát hành trước đó thì ứng dụng này mang đến tốc độ truy cập dữ liệu người dùng nhanh chóng hơn, giao diện thân thiện và đặc biệt là không còn hiện tượng delay khó chịu. Sau đây là một số tính năng nổi bật nhất có trên ứng dụng iCloud mới do hãng Apple và hàng Microsoft trực tiếp hợp tác phát triển:

 • Cho phép truy cập tệp iCloud Drive của bạn ngay từ File Explorer trên máy Windows
 • Thực hiện sao chép, xóa bỏ hoặc là mở tệp tin ngay trên iCloud Drive giống như trên máy tính Windows
 • Dễ dàng chia sẻ bất kỳ tệp nào mong muốn trên iCloud Drive ngay từ File Explorer một cách thật dễ dàng, nhanh chóng và đồng bộ
Xem Thêm  Hướng dẫn download Walaoke: Phần mềm hát Karaoke trên máy tính

Thông tin kỹ thuật iCloud cho Windows

 • Bản quyền phần mềm: FreeWare
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh
 • Nhà sản xuất phần mềm: Apple
 • Hệ điều hành tương thích: Windows 10 Pro / Education / Enterprise / Home Edition / version 1507, 1511, 1607, 1703, 1709, 1803, 1809, 1903 (32/64 bit), x86
 • Dụng cụ: Desktop PC, Ultrabook, Laptop (Acer, MSI, Lenovo, Samsung, Toshiba, ASUS, DELL, HP)

Thực tế hầu hết mọi người đều có thể thực hiện cài đặt iCloud trên máy tính của mình cho dù đó là cấu hình cao hay thấp vì iCloud không yêu cầu phần cứng.

Link download iCloud cho Windows mới nhất

Quá trình download iCloud cho Windows tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào đường link dưới đây rồi chọn Download để bắt đầu tải iCloud về máy là xong.

→ Link download iCloud cho Windows: Tại đây

Hướng dẫn cách cài đặt iCloud cho Windows

Sau khi đã tải thành công iCloud cho Windows về máy rồi thì bạn cần làm thêm bước cài đặt để sử dụng. Chi tiết quy trình thực hiện như sau:

Hướng dẫn cách cài đặt iCloud cho Windows

 • Bước 1: Đầu tiên là tiến hành khởi chạy file exe. Tại bước đầu tiên này hãy bấm Install để cài đặt như bình thường
 • Bước 2: Sau khi đã cài xong bạn hãy khởi động iCloud rồi đăng nhập vào tài khoản của mình
 • Bước 3: Đăng nhập thành công cũng là lúc iCloud tự động tiến hành thao tác tải hết dữ liệu về máy. Trường hợp không muốn gửi chẩn đoán lỗi về server của Apple thì hãy nhấn chọn Don’t send.
 • Bước 4: Đến khi đã download hết dữ liệu cần thiết thì bạn có thể quan sát toàn bộ lưu trữ tại đây. Cuối cùng có thể nhấp chuột vào Photos để chọn phương thức chia sẻ. Còn mặc định thì iCloud sẽ tự động upload ảnh sau khi chụp, thiết lập đường dẫn và cho phép chia sẻ
Xem Thêm  Download NoxPlayer: Phần mềm giả lập Android cho máy tính

Hướng dẫn cách sử dụng iCloud cho Windows

Sau đây là một số hướng dẫn về cách sử dụng iCloud cho Windows mà bạn có thể tham khảo và áp dụng khi cần thiết nhé!

Tải ảnh và chia sẻ với bạn bè

Khi mà bạn bật thư viện ảnh lên, iCloud cho Windows sẽ tự động tạo thư mục ảnh ở trong File Explorer mang tên iCloud Photo. Nó cho phép người dùng tải ảnh, video mới bạn thêm vào thư mục Tải lên ảnh iCloud trên PC. Khi đó bạn có thể xem chúng trong ứng dụng ảnh trên iPhone, iPod touch, Mac và cả trên iCloud.com. Ngoài ra có thể áp dụng những bước sau đây để tìm ảnh ở trên PC.

Hướng dẫn cách tải ảnh và chia sẻ với bạn bè

 • Windows 10: Từ Menu chọn Bắt đầu. Sau đó hãy mở thư mục iCloud, chọn Ảnh iCloud rồi tìm ảnh
 • Windows 8.1: Từ màn hình nhấn chọn Bắt đầu, nhấp mũi tên xuống góc dưới bên trái. Sau đó nhập vào ứng dụng ảnh iCloud
 • Windows 8: Từ màn hình Bắt đầu thì ta chọn Ảnh iCloud
 • Windows 7: Nhấp chọn nút Bắt đầu của Windows. Tiếp theo là nhấp vào Ảnh. Chọn iCloud Photos/Photo Stream trong menu Favorites ở trong bảng điều khiển. Cuối cùng nhấp đúp ảnh của tôi để xem hết ảnh của bạn

Đồng bộ danh bạ, mail, lịch, lời nhắc trên mọi thiết bị

Nếu muốn dùng tính năng này thì cần đảm bảo rằng bạn đã thiết lập iCloud Mail ở trên mọi thiết bị của mình. Để iCloud cập nhập thư, danh bạ, lợi nhắc trên tất cả thiết bị thì hãy lần lượt làm theo các bước sau:

Đồng bộ danh bạ, mail, lịch, lời nhắc trên mọi thiết bị

 • Trên PC mở iCloud trên Windows. Tiếp theo chọn Thư, Danh bạ, Lịch rồi bấm Áp dụng. Lúc này bạn sẽ thấy được tài khoản iCloud Mail của mình ở trong ngăn thư mục phía bên trái Microsoft Outlook 2007 đến Outlook 2016
 • Nếu bạn dùng iPhone, iPad hay iPod Touch thì nhấn Cài đặt -> Chọn [tên của bạn] -> Chọn iCloud và bật Mail
 • Còn nếu bạn dùng Mac thì chọn menu Apple -> Chọn vào Tùy chọn hệ thống, nhấp vào iCloud và cuối cùng là chọn Thư
Xem Thêm  Tải Deep Freeze Standard: Phần mềm đóng băng ổ cứng máy tính

Nhìn chung cách download, cài đặt cũng như sử dụng tài khoản iCloud cho Windows cũng tương đối đơn giản giống như Google Drive, OneDrive,… Mong rằng những chia sẻ phía trên đã giúp bạn hiểu rõ và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị với iCloud cho Windows của mình. Đừng quên truy cập vào Dnanalytics để đón đọc thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!