SpeedFan – Kiểm tra quạt CPU | Dnanalytics.Net

Tốc độ quạt nó là công cụ mạnh mẽ nhất. Điều này rất hữu ích trong việc giúp bạn tìm ra lý do để kiểm tra máy tính bị hỏng nặng hoặc đĩa cứng bị lỗi.

Tốc độ quạt Nó giúp bạn xem liệu máy tính của bạn có khả năng gặp sự cố liên quan hay không và giảm đáng kể tiếng ồn khi làm việc hoặc xem phim. Quạt tốc độ Họ có kinh nghiệm trên toàn thế giới từ năm 2000 và có rất nhiều người dùng.

Bảng cấu hình SpeedFan
Bảng cấu hình SpeedFan

Kế toán ngày nay càng nóng hơn với hàng loạt máy móc tốc độ cao, với nhiều giải pháp giải nhiệt ngày càng kết hợp giàu có. Mặc dù đã xuất hiện từ rất lâu nhưng các phương pháp làm mát bồn tắm bằng kim loại và trấu vẫn được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, ít nhất đôi khi bạn đang bực mình vì máy tính đang chạy thì khởi động, mất nhiều tài liệu chưa lưu thì khi tháo máy ra, bạn sẽ thấy quạt CPU bị chết theo bụi.

Mặt khác, đôi khi bạn làm việc rất chăm chỉ vào ban đêm nhưng lại bị phân tâm bởi tiếng rít thép hoặc tiếng gió vo ve trên máy tính của bạn. Trên thực tế, bạn có thể tránh được cả hai vấn đề rắc rối này và nhận được một số lợi ích với chương trình Speedfan dịch vụ nhỏ, phi lợi nhuận. Ban đầu Tốc độ quạt Thiết bị này được tạo ra để đảm bảo rằng tốc độ của hệ thống thông gió được điều chỉnh khi giao tiếp với chip điều khiển. Sau nhiều phiên bản nối tiếp nhau, giờ đây Speedfan đã trở thành một tiện ích lành mạnh cho PC với nhiều tính năng tuyệt vời.

Những thay đổi đối với phiên bản mới của SpeedFan 4.52

 • Đã thêm hỗ trợ đầy đủ cho các địa chỉ IPMI, IT8771E, Sunrise Intel (Z170) SMBus, STMicro STTS2004, NCT6793D, Giantec GT34TS04 và GT34TS02, Atom E3800 SMBus, Atom C2000 SMBus, Fintek F71878A / F71868A không được liệt kê
 • Bật SMBus trong dòng Intel 6 khi cần
 • Đã khắc phục sự cố truy cập SCSI_PASS_THROUGH trên một số hệ thống
 • Bỏ qua quyền truy cập ổ cứng và trả lại Sector ID từ ổ đĩa khác
 • Sửa lỗi đọc quạt thứ 6 của Nuvoton NCT6791D và NCT6792D
 • Thêm hỗ trợ đăng ký chèn NCT6793D
 • Sửa phiên dịch tiếng Đức khi sử dụng CPU
Xem Thêm  Tải Adobe Illustrator CC 2020 Full vĩnh viễn Google Drive | Dnanalytics.Net

SpeedFan hiển thị đồ thị minh họa dễ nhìn
SpeedFan hiển thị đồ thị minh họa dễ nhìn

Những điều cần học khi sử dụng SpeedFan

Tùy thuộc vào bo mạch chủ và một số thành phần liên quan như CPU, nguồn mà số lượng thiết bị đo (cảm biến) sẽ khác nhau. Ở đây chúng tôi sử dụng main Abit IC7, CPU Intel Pentium 4 2.6Ghz FSB800Mhz với công nghệ siêu phân luồng. Về cơ bản, có những chi tiết chính sau đây mà bạn cần biết:

Chọn tab vị trí để hiển thị các thông số trạng thái. Trên cùng là bảng trạng thái Speedfan, bảng này thực thi và phát hiện các chương trình liệt kê các thiết bị.

Bên dưới 2 cột bên phải của Mức sử dụng CPU được hiển thị tài nguyên CPU nào đã được sử dụng, nếu Quạt tốc độ Chạy trên máy tính có nhiều bộ xử lý hoặc với Siêu phân luồng như dòng Intel Pentium4 mới, bạn sẽ thấy 2 cột trở lên. Phía dưới cùng bên trái của bảng là để theo dõi tốc độ quạt của hệ thống, gần như Fan1 là dành cho CPU, Fan2 là dành cho Chipset (nếu có) và sau đó trên FAN3 là dành cho các chân trên bo mạch chủ.

Bên dưới là 2 tấm nháy tốc độ Speed01 và 02 dành cho quạt CPU và Chipset. Ở phía bên phải của bảng là nhiệt độ hệ thống, về cơ bản, nhiệt độ cao nhất của CPU (đối với máy tính thông thường), tiếp theo là chipset. HD0 là ổ thép nhiệt độ thấp.

Điểm mấu chốt là sức mạnh của các thông số máy tính, về cơ bản, do 3 thiết bị máy tính đang làm việc trên các đường cung cấp 3.3v, 5v và 12v. Trong đó, với các CPU hiện đại, đặc biệt là Pentium4 thì dòng 12v đóng vai trò quan trọng nhất. Một số hệ thống mẹ AMD cũ hơn (không có chân vuông 12v) yêu cầu đường điện 5v mạnh mẽ. Vcore là điện áp của CPU, hãy cẩn thận nếu nó có thể gây quá nhiều rắc rối cho bạn.

Xem Thêm  PicsArt Photo Studio 2021 - Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp | Dnanalytics.Net

Nếu bạn cảm thấy khó xác minh các thông số riêng lẻ trên màn hình đã biết, hãy nhấp vào Định cấu hình rồi chuyển đến tab thích hợp để đổi tên phù hợp và dễ dàng.

Thay đổi tốc độ máy tính với tab Pro

Với Tab Đồng hồ, bạn có thể thay đổi Bus bên của máy tính mà không cần khởi động lại. Nhưng những điều này rất rắc rối. Thay đổi FSB có thể tăng hoặc giảm tốc độ máy tính tùy thích. Nếu bạn không quen với việc ép xung, bạn có thể đóng băng máy tính của mình bằng Speedfan.

Để thay đổi hệ thống FSB, hãy làm theo các bước sau:

– Đặt tên cho bo mạch chủ và thiết bị trong 2 menu trong phần Mainboard. Nếu không, hãy chọn tệp chính được chọn thủ công để tìm hiểu bộ tạo đồng hồ của bạn là gì, chọn tệp đó từ bảng đồng hồ, sau đó đánh dấu “Sử dụng trình tạo đồng hồ này».

– Ở dưới cùng là danh sách tần số đồng hồ mà bạn có thể chọn, bấm Đọc Đồng hồ để xuất hiện trên bản đồ này và chọn những gì bạn muốn, sau đó đặt đồng hồ. Nếu thành công, bạn sẽ thấy một trạng thái mới xuất hiện ngay bên dưới nút mà bạn vừa nhấp vào.

– Bắt đầu từ phiên bản 4.09, nhà mạng phát triển thêm phần Điều khiển xung nhịp tự động, tính năng này cho phép bạn thay đổi tần số hoạt động của CPU tùy theo nhu cầu ứng dụng mà không cần bất kỳ hỗ trợ phụ trợ nào. Bạn có thể thấy 2 cột từ bảng đồng hồ tương ứng như ở bảng dưới cùng, chọn tốc độ muốn chạy khi CPU nhàn rỗi (thường là để giảm tuổi thọ CPU tăng lên) và chọn tốc độ khi CPU hoạt động, hoạt động thấp. (vui lòng điều chỉnh. cao hơn để tăng hiệu suất bộ xử lý).

Xem Thêm  Download Wondershare Filmora 9 Full 64bit | Dnanalytics.Net

Theo dõi các thông số RAM hệ thống với Thông tin

Nhấp vào tab Thông tin, bạn sẽ thấy một hộp trống hiển thị tên của chipset bạn sử dụng cùng với nút Đọc thông tin và nhấp vào nó trong hộp bên dưới hiển thị các thông số của thanh RAM của bạn. Các tham số ví dụ sau:

 • Loại bộ nhớ là DDR (loại RAM)
 • Hàng mô-đun: 1 (trong khe RAM).
 • Bước: 2.5V (Lỗi RAM, đối với DDR là 2.5v)
 • Tính chẵn lẻ: không ràng buộc (không có trình sửa lỗi tự động, thường chỉ có RAM cho các máy chủ lớn hoặc máy chủ mạng có tính năng này)
 • Tốc độ cập nhật: 7.8us (Tốc độ làm mới của RAM).
 • Tổng dung lượng: 256MB (đã kiểm tra dung lượng RAMP).

“Tham khảo” ổ cứng có tính năng SMART

Nhấp vào tab SMART Pain, nếu ổ cứng của bạn hỗ trợ tính năng này, hãy chọn từ danh sách và thông tin mà tính năng SMART cung cấp cho bạn, nhưng nếu không có chuyên môn bạn sẽ không hiểu nó đang nói gì, bạn chỉ cần chú ý đến 2 cột Thể dục (Độ bền HDD) và Hiệu suất (Hiệu suất) Nếu 2 cột này quá thấp, bạn cần thu lại ổ sắt của mình.

Tính năng Smart Tab trong SpeedFan
Tính năng Smart Tab trong SpeedFan

Một vài lưu ý nhỏ:

– Một số hệ thống bị đóng băng khi Speedfan chạy qua SMBus khi khởi động phần mềm. Để ngăn điều này xảy ra, hãy thêm dòng “-NOSMBSCAN” vào phím tắt Speedfan trên màn hình của bạn.

– Khi ở trong bảng trạng thái đọc, bạn có thể thấy các đối tượng có giá trị được chỉ định như -1 ° hoặc các giá trị không có ý nghĩa và muốn loại bỏ nó, hãy nhấp vào Cấu hình và sau đó bỏ chọn nó trước. xóa màn hình khỏi danh sách.

Tốc độ quạt