Luật An ninh mạng chính thức có hiệu lực vào thời gian nào?

Đối với những bạn trẻ làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin hay liên quan đều băn khoăn muốn biết Luật An ninh mạng chính thức có hiệu lực vào thời gian nào? Luật An ninh mạng được Quốc hội khoá XIV thông qua vào ngày 12-6-2018 và chính thức có hiệu lực ngày 1-1-2019. Sau đây, mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về luật an ninh mạng qua bài viết này.

Tìm hiểu về Luật An ninh mạng 

Luật An ninh mạng chính thức có hiệu lực vào thời gian nào? Luật An Ninh mạng được Quốc hội Việt Nam thông qua và có hiệu lực từ ngày 1/1/2019. Luật An ninh cung cấp các biện pháp bảo vệ môi trường mạng đã được quy định bởi Luật An toàn thông tin mạng và bổ sung thêm nhiều điều khoản khác nhau.

Luật An ninh mạng có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

Luật An ninh mạng có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

Những hành vi bị cấm trong Luật An ninh mạng

Với nội dung trên chúng ta đã hiểu rõ Luật An ninh mạng chính thức có hiệu lực vào thời gian nào. Ngoài ra trong Luật An ninh mạng còn có quy định một số hành vi bị cấm trên không gian mạng. Điều này giúp người dùng tránh mắc phải những lỗi sai vi phạm pháp luật Việt Nam.

Xem thêm >> crack win 10

  • Hành vi đăng tải, phát tán thông tin có nội dung tuyên truyền chống đối, bôi nhọ Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên không gian mạng.
  • Hành vi kích động phá rối an ninh, gây rối công cộng, gây bạo loạn.
  • Đăng tải thông tin làm nhục cá nhân và vu khống người khác
  • Đăng tải thông tin chứa nội dung xâm phạm trật tự quản lý kinh tế
  • Có hành vi chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng
  • Tổ chức đánh bạc, cá độ, lô đề qua mạng internet,…
  • Những hành vi tấn công mạng, khủng bố mạng, gián điệp mạng, xâm nhập, chiếm quyền điều khiển hay phá hoại hệ thống thông tin an ninh quốc gia.
  • Đơn vị, cá nhân sản xuất và sử dụng công cụ, phương tiện, phần mềm gây rối loạn hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông;
  • Đối tượng có hành vi phát tán chương trình tin học gây hại cho hoạt động của mạng viễn thông, xâm nhập trái phép vào mạng máy tính hay viễn thông của người khác.
Xem Thêm  Tạo tên Pubg đẹp cùng ký tự đặc biệt và cách đổi tên

Những hành vi nghiêm cấm trong luật an ninh bạn cần biết

Những hành vi nghiêm cấm trong luật an ninh bạn cần biết

Luật an ninh mạng chính thức có hiệu lực vào thời gian nào?

Luật An ninh mạng bắt đầu chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2019 sau khi được thông qua ở kỳ họp Quốc hội.

Luật An ninh mạng quy định về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia, an toàn xã hội trên không gian mạng. Song song đó là trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động không gian mạng.

Luật An ninh mạng có tổng cộng 7 chương, 43 điều sẽ quy định việc bảo vệ an ninh mạng đối với an ninh quốc gia. Ngoài ra còn đề ra các biện pháp phòng ngừa và xử lý hành vi xâm phạm. Giới thiệu trách nhiệm của các lực lượng trực tiếp tham gia bảo vệ an ninh mạng và các điều khoản thi hành của Luật.

Việc ra đời Luật an ninh mạng tạo nên sự bình đẳng giữa các doanh nghiệp khi cung cấp dịch vụ trên Internet.​ Kể cả doanh nghiệp nước ngoài hay trong nước chỉ cần tuân thủ các quy định trong Luật là có thể cung cấp dịch vụ internet bình thường. Vì thế người dùng không phải lo ngại rằng Google hay Facebook sẽ bị cấm hoạt động tại Việt Nam như tin đồn.

Luật An ninh mạng sẽ siết chặt các hoạt động trên môi trường mạng thông qua các điều luật. Vì thế đòi hỏi mỗi người khi sử dụng mạng cần hiểu về quyền và nghĩa vụ của bản thân để tránh việc vi phạm pháp luật.

Xem Thêm  Hướng dẫn chi tiết cách làm thẻ Visa online ngay tại nhà

Tầm ảnh hưởng của luật An ninh mạng đến lượng người dùng 

Ở nội dung trên chúng ta đã hiểu rõ luật an ninh mạng chính thức có hiệu lực vào thời gian nào. Vậy tầm ảnh hưởng của Luật an ninh mạng này tới việc tự do thông tin như thế nào. Luật được xem là giải pháp góp phần đảm bảo an ninh mạng và sự ổn định của đất nước.

Tầm ảnh hưởng của luật an ninh mạng

Tầm ảnh hưởng của luật an ninh mạng

Thực tế có rất nhiều người dùng lo ngại rằng luật an ninh ra đời sẽ khiến các ông lớn nước ngoài như Facebook, Google rời bỏ Việt Nam. Tuy nhiên bạn có thể yên tâm bởi Việt Nam là thị trường lớn cho lĩnh vực công nghệ thông tin mạng internet và mang lại cho những doanh nghiệp đó nhiều lợi ích.

Vì vậy những ông lớn như Facebook, Google sẽ cân nhắc, hợp tác với nhà nước để củng cố thêm điều kiện hoạt động. Với các quy định luật pháp của Việt Nam giúp cho các doanh nghiệp quốc tế điều chỉnh lại chính sách để hoàn thiện hơn.

Luật An ninh mạng ra đời giúp quản lý thắt chặt hơn những hoạt động chống phá liên quan đến tình hình sử dụng thông tin mạng. Điều này giúp các doanh nghiệp nước ngoài cũng như doanh nghiệp trong nước hoạt động được minh bạch, hoàn thiện hơn.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi luật an ninh mạng chính thức có hiệu lực vào thời gian nào. Những chia sẻ của Dnanalytics giúp ích phần nào những bạn đang sử dụng internet có thêm kiến thức hiểu biết. Bởi bạn cần hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của bản thân khi sử dụng thông tin mạng để tránh gặp phải những vi phạm pháp luật không mong muốn.

Xem Thêm  Cách tải nhạc chất lượng cao 320kbps miễn phí vô cùng đơn giản

Nếu bạn còn bất kỳ vướng mắc nào hãy để lại thông tin dưới bài viết, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay. Đừng quên theo dõi những bài viết tin tức mới nhất của chúng tôi tại đây để cập nhật thêm cho mình kiến thức hữu ích. Vui lòng truy cập website để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích.

Leave a Reply