Discord là gì? Hướng dẫn download phần mềm Discord mới nhất

Discord là phần mềm được thiết lập dành riêng cho những người ưa thích trò chơi điện tử. Phần mềm này cho phép bạn trò chuyện, gọi video với người cùng chơi dễ dàng. Hãy cùng Dnanalytics tìm hiểu thêm thông tin về Discord trong bài viết dưới đây.

Phần mềm Discord là gì?

Discord là phần mềm miễn phí dành riêng cho những người chơi trò chơi điện tử. Thông qua phần mềm này, bạn có thể thiết lập phòng chat riêng để thoải mái trò chuyện, nhắn tin và gọi điện với người cùng chơi với mình. Discord được sản xuất dùng cho người từ 13 tuổi trở lên.

Discord có nhiều tính năng như Skype hay TeamSpeak, Slack. Nó gần như đã trở thành nền tảng cộng đồng bán công khai, nơi mà những người có cùng sở thích được gặp gỡ, giao lưu với nhau. Hiện nay, phần lớn server Discord đều liên quan đến game nhưng trong đó vẫn có một vài chủ đề khác được bàn đến như đào tiền ảo, kết bạn và giao lưu.

Discord là phần mềm như thế nào?

Thông số phần mềm Discord

  • Đơn vị phát hành: Hammer & Chisel Inc.
  • Phiên bản mới cập nhật: 1.0.9003 (cập nhật 9/11/2021)
  • Hỗ trợ:  Windows 10/8.1/8/7 (32bit & 64bit) và macOS X trở lên

Discord cung cấp những tính năng gì?

Discord sử hữu bộ tính năng nổi trội khiến người dùng ngày càng ưa thích phần mềm này.

Những tính năng cơ bản của phần mềm Discord

Thiết lập máy chủ tối ưu

Phần mềm giúp người chơi tự tin giao lưu với đồng đội mà không lo hiện tượng giật lag thường thấy. Thông qua phần mềm này, game thủ có thêm cơ hội gặp gỡ, giao lưu với nhau ngay cả khi đang chơi game. Thêm nữa, Discord cho phép bạn tạo ra phòng chat riêng để thuận tiện việc trao đổi thành viên, thiết lập cộng đồng và những nhóm người chơi có cùng đam mê.

Xem Thêm  Link download LDPlayer - phần mềm giả lập Android hàng đầu hiện nay

Liên lạc bằng nhiều hình thức

Phần mềm Discord cho phép bạn liên lạc, trao đổi thông tin bằng nhiều phương thức khác nhau. Ví dụ như chat trực tiếp, gửi tin nhắn văn bản hay trò chuyện đàm thoại theo thời gian thực. Tất cả đều được kết nối dễ dàng, nhanh chóng và có đường truyền ổn định.

Khả năng nhận diện tùy biến

So với những nền tảng trò chuyện như Telegram, Skype hay Slack, Discord được đánh giá cao về tính đơn giản, giao diện tùy biến và tính năng trò chuyện bằng giọng nói. Người chơi được hỗ trợ tốt nhất khi vừa chơi game, vừa trò chuyện dễ dàng.

Bạn còn có thể phân loại người dùng theo nhóm hoặc theo cấp độ user để hiển thị những tính năng mới cho người chơi. Với bộ nhận diện cực tốt, Discord có khả năng hỗ trợ lên đến 100 server cùng lúc. Bạn có thể chuyển đổi từ server này sang server khác chỉ bằng cú click chuột đơn giản.

Cho phép tạo nhiều kênh nhỏ

Discord được sản xuất chủ yếu để phục vụ mục đích trao đổi thông tin giữa các game thủ. Tuy nhiên, với nhu cầu của người dùng, nhà sáng lập đã cải biến nhiều tính năng mới, trong đó, việc cho phép tạo nhiều kênh nhỏ là tính năng đáng chú ý.

Theo đó, phần mềm Discord cho phép máy chủ được chia thành nhiều kênh để thảo luận về các chủ đề khác nhau. Nội dung chat có thể kèm theo biểu tượng, gif nhằm tạo hấp dẫn cho cuộc trò chuyện.

Xem Thêm  Download Ettip: Phần mềm học ngoại ngữ hiệu quả trên PC

Thêm nữa, Discord cũng cho bạn cơ hội được tạp lập kênh riêng và mời bạn bè cùng tham dự. Phần mềm không có sự giới hạn về số lượng người tham gia nên bạn có thể thoải mái mời bạn về vào cùng tương tác. Khi đó, danh sách máy chủ sẽ được thể hiện ở phần bên trái, bạn sẽ nhấp vào đây và chọn máy chủ mình muốn.

Phần mềm Discord cho phép người dùng tạo nhiều kênh nhỏ

Link tải phần mềm Discord

Nếu bạn có nhu cầu tải phần mềm Discord có thể lấy link tải: Tại Đây

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Discord

Phần mềm Discord được cài đặt rất đơn giản theo các bước dưới đây:

Bước 1: Người dùng truy cập vào link tải phần mềm được đính kèm trên đây và nhấn chọn “tải về Window”. Tại giao diện này, bạn sẽ được quyền lựa chọn tải về cho Window thông thường hay hệ điều hành Win 7 trở lên. Bạn cần căn cứ vào hệ điều hành của máy để chọn tải về tương thích.

Bước 2: Bạn nhấn đúp chuột vào file DiscordSetup.exe ở thanh bên trái phía dưới cùng của màn hình để hoàn tất cài đặt và mở ứng dụng.

Bước 3: Sau khi xuất hiện giao diện Discord trên màn hình, người dùng tiến hành đăng ký thông tin mà hệ thống yêu cầu. Các thông tin cần có bao gồm địa chỉ Email, Username, Password, Date of Birth và nhấn tiếp tục. Trường hợp bạn đã có tài khoản thì chỉ cần cung cấp email và mật khẩu để đăng nhập hệ thống.

Xem Thêm  Download phần mềm Tango - Mạng xã hội kết nối năm châu

Bước 4: Người dùng tiến hành tạo server Discord và nhấn chọn tiếp Create My Own, tiếp tục chọn đối tượng tham gia server (ở đây nên để chế độ mình và bạn bè để tiện giao lưu hơn).

Bước 5: Người dùng thiết lập tên và hình đại diện cho server mà bạn mới tạo rồi nhấn chọn Create. Bạn chờ đợi trong vài phút để màn hình server khởi tạo lại, chọn tiếp Invite your friends để mời bạn bè vào phòng chat mới khởi tạo.

Như vậy, bạn đã có ngay tài khoản Discord cho mình để cùng chia sẻ và trao đổi thông tin. Giờ đây, hãy dùng link phòng chat của mình để gửi cho bạn bè cùng truy cập.

Hướng dẫn cài đặt Discord chi tiết, đơn giản

Trên đây là thông tin liên quan đến phần mềm Discord mà Dnanalytics muốn chia sẻ đến quý người dùng. Nếu bạn còn thắc mắc về thông tin nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.