Top những phần mềm tiện ích máy tính được tải nhiều nhất hiện nay

Các công cụ tiện ích máy tính luôn mang tới những lợi ích trong quá trình hoạt động online của con người. Chúng có thể hỗ trợ cài đặt hay kiểm soát máy tính của bạn giúp đảm bảo an toàn, tránh những rắc rối có thể xảy ra và hạn chế được nhiều tình huống rắc rối. Vậy đâu là các phần mềm tiện ích được nhiều người tải về nhất hiện nay? Nếu đây cũng là điều mà bạn đang thắc mắc thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tiện ích máy tính là gì?

Hiểu một cách đơn giản, phần mềm tiện ích chính là các phần mềm ứng dụng được thiết kế nhằm phân tích cấu hình, tối ưu hóa và bảo vệ máy tính của người sử dụng. Chúng là những công cụ hỗ trợ giúp bạn kiểm soát máy tính một cách dễ dàng hơn trong nhiều phân mảng khác nhau.

Tiện ích máy tính chính là các phần mềm, ứng dụng được thiết kế nhằm phân tích cấu hình, tối ưu hóa và bảo vệ máy tính của người sử dụng

Tiện ích máy tính chính là các phần mềm, ứng dụng được thiết kế nhằm phân tích cấu hình, tối ưu hóa và bảo vệ máy tính của người sử dụng

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm tiện ích máy tính được cho ra mắt để đảm bảo người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đang hoạt động online. Vậy đâu là tiện ích được người dùng ưa chuộng nhất?

Xem thêm >> Download win 10 pro 64bit

Top các phần mềm tiện ích máy tính được ưa chuộng nhất hiện nay

Khi nhắc tới các phần mềm tiện ích dành cho máy tính, chắc chắn chúng ta sẽ không thể nào kể thiếu được các phần mềm dưới đây. Cụ thể như sau:

Xem Thêm  Hướng dẫn cách Crack office 2019 Professional Plus đơn giản

CCleaner – Phần mềm dọn dẹp, tăng tốc cho máy tính

CCleaner là phần mềm tiện ích giúp người dùng có thể dọn rác hệ thống nhằm cải thiện dung lượng bộ nhớ của máy tính. Các chức năng chính của phần mềm này mà bạn cần biết đó là:

Xem thêm >>download bkav pro offline

 • Dò và xóa các tập tin vô ích để giải phóng bộ nhớ
 • Xóa các dữ liệu cá nhân của người dùng trên các trình duyệt web, các tập tin mở trong các chương trình khác nhau,…

CCleaner là phần mềm tiện ích máy tính được sử dụng để dọn rác hệ thống, cải thiện dung lượng bộ nhớ nhằm tối ưu hóa hoạt động của máy tính

CCleaner là phần mềm tiện ích máy tính được sử dụng để dọn rác hệ thống, cải thiện dung lượng bộ nhớ nhằm tối ưu hóa hoạt động của máy tính

CPU-Z – Phần mềm kiểm tra thông tin phần cứng máy

CPU-Z là một phần mềm tiện ích miễn phí giúp bạn có thể kiểm tra thông tin cơ bản trên hệ thống máy tính như mã, quy trình, loại bộ nhớ,…Không chỉ có chức năng cung cấp thông tin về phần cứng máy tính, tiện ích này còn đưa ra các số liệu đo lường trong thời gian thực tế về tần số hoạt động so với tần số bộ nhớ.

Bên cạnh đó, CPU – Z còn có rất nhiều phiên bản giúp bạn có thể lựa chọn một loại phù hợp để kiểm tra thông tin phần cứng, cấu hình máy trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Phần mềm tiện ích CPU - Z có khả năng kiểm tra thông tin phần cứng máy và đưa ra các số liệu đo lường chính xác nhất

Phần mềm tiện ích CPU – Z có khả năng kiểm tra thông tin phần cứng máy và đưa ra các số liệu đo lường chính xác nhất

Garena – Nền tảng hỗ trợ chơi game và stream

Nếu bạn là người trong cộng đồng game thủ thì chắc chắn cái tên Garena không còn gì là quá xa lạ nữa rồi phải không. Đây chính là phần mềm tiện ích hỗ trợ chơi game và stream nổi tiếng, được ưa chuộng nhất hiện nay.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng phần mềm Office 2019

Ứng dụng Garena cho phép các game thủ cập nhật các thông tin, tin tức về game mà họ yêu thích nhanh chóng, giúp game thủ trau dồi được nhiều kiến thức về game, kỹ năng chơi.

Đồng thời, Garena cũng cung cấp tính năng xem stream giúp bạn có thể theo dõi các live stream của streamer nổi tiếng trong nước và nước ngoài. Ngoài ra, Garena còn sở hữu rất nhiều tính năng nổi bật khác như hỗ trợ xem lịch sự trận đấu, tích hợp công cụ chat với bạn bè,….Chắc chắn đây sẽ là một tiện ích máy tính cực kỳ tuyệt vời dành cho các game thủ đó nhé.

Garena chính là nền tảng hỗ trợ chơi game và stream được cộng đồng game thủ ưa chuộng nhất hiện nay

Garena chính là nền tảng hỗ trợ chơi game và stream được cộng đồng game thủ ưa chuộng nhất hiện nay

Revo Uninstaller – Tiện ích gỡ bỏ phần mềm khỏi máy tính

Revo Uninstaller là phần mềm tiện ích giúp bạn gỡ bỏ cài đặt phần mềm và loại bỏ các chương trình gây hại tới máy tính của bạn một cách dễ dàng. Có thể nói rằng, đây là một tiện ích tuyệt vời giúp bạn gỡ bỏ mọi thứ kể cả những phần mềm không thể gỡ bỏ từ Windows Programs and Features.

Một số tính năng chính của phần mềm Revo Uninstaller như sau:

 • Loại bỏ các chương trình, phần mềm nhanh chóng, dễ dàng
 • Xóa dữ liệu còn lại sau khi đã gỡ bỏ chương trình
 • Tránh xảy ra các lỗi cài đặt
 • Tối ưu hóa dung lượng của máy tính
Xem Thêm  Hướng dẫn crack win 7 thành công vĩnh viễn, miễn phí 100% 

Revo Uninstaller là một trong những phần mềm tiện ích được nhiều người lựa chọn

Revo Uninstaller là một trong những phần mềm tiện ích được nhiều người lựa chọn

Driver Easy – Phần mềm tải, sao lưu và khôi phục Drive

Driver Easy là phần mềm tự động tìm kiếm, cài đặt và update driver được nhiều người sử dụng nhất. Chúng ta đều biết rằng, để máy tính hoạt động ổn định và đạt hiệu quả cao thì việc cập nhật Driver thường xuyên là rất quan trọng. Nếu trước nay thực hiện cập nhật bằng thủ công khiến bạn quá mệt mỏi thì giờ chỉ cần tiện ích Driver Easy, bạn có thể cập nhật nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột.

Một số tính năng quan trọng của Driver Easy mà bạn nên biết:

 • Gỡ bỏ cài đặt chương trình điều khiển phần cứng
 • Tối ưu hóa cho Driver của máy tính
 • Tự động cài đặt thông minh
 • Sao lưu và khôi phục Driver
 • Cập nhật Driver hiện có
 • Tải Windows Update nhanh chóng

Driver Easy chính là giải pháp tối ưu trong việc tìm kiếm, cài đặt và update Driver

Driver Easy chính là giải pháp tối ưu trong việc tìm kiếm, cài đặt và update Driver

Trên đây là top 5 phần mềm tiện ích dành cho máy tính mà Dnanalytics muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Hy vọng rằng các bạn sẽ tìm được cho mình một phần mềm tiện ích máy tính phù hợp và tối ưu hóa được các hoạt động trên máy tính của mình. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

Leave a Reply