Những thông tin cần biết về phần mềm After Effect

Phần mềm After Effects là một trong những phần mềm đồ họa dùng để xử lý video, chuyển động. Ứng dụng của After Effects trong thực tiễn như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản để hiểu rõ hơn after effect là gì qua nội dung sau.

Phần mềm After Effects là gì?

After effects là một phần mềm độc quyền đồ họa được dùng với mục đích xử lý hiệu ứng video, làm chuyển động số. Phần mềm After Effects còn có tên gọi là AE, phần mềm đồ hoạ động.

Phần mềm After Effect

Phần mềm After Effects

After Effects là phần mềm hỗ trợ chuyển động trong các thước phim hoạt hình đẹp mắt. Hay được dùng làm những đoạn video quảng cáo hiệu ứng lung linh huyền ảo. Ngoài ra After Effects còn được dùng trong những kỹ xảo phim ảnh võ thuật cổ trang, hiệu ứng cháy nổ. Đây được xem là một phần mềm vô cùng hiện đại, rất hữu ích cho công nghệ làm phim ảnh.

Ứng dụng của phần mềm after effect là gì?

After Effects được ứng dụng trong thực tiễn khác nhiều bởi những tính năng ưu việt của phần mềm này. Cụ thể một số ứng dụng mà bạn đọc có thể tham khảo như:

 • After Effects có khả năng tạo hiệu ứng hình ảnh xuất sắc, nhanh chóng và mượt mà. Không những thế phần mềm còn có khả năng xử lý thành phần 3D, kiểm soát chiều sâu, phản xạ của nhiều đối tượng trong video.
 • Phần mềm After Effects cho phép tạo đường viền chuẩn, dò tia, ép text và khối.
 • After Effects có khả năng tương thích và xử lý chuyển động rất mượt mà cho những đối tượng được tạo bởi Illustrator.
 • After Effects là một phần mềm xử lý chuyển động và kỹ xảo video vô cùng hữu ích.
Xem Thêm  Giới thiệu kích thước bồn cầu tiêu chuẩn

Ứng dụng của After Effect trong thực tế

Ứng dụng của After Effects trong thực tế

Những đối tượng nào có thể học phần mềm effect là gì?

Phần mềm After Effects dành cho bất cứ đối tượng nào yêu thích đều có thể học. Điều quan trọng là bạn cần có sự quyết tâm theo đuổi đến cùng và mục đích theo học là gì. Dưới đây là một số đối tượng làm trong các lĩnh vực này nên theo học After Effects để hỗ trợ công việc tốt hơn.

Xem thêm >> Adobe Illustrator CC

Nhân viên ngành Marketing, truyền thông.

Đối với lĩnh vực marketing, truyền thông nếu bạn có đội ngũ đủ mạnh có thể nghiên cứu thêm về phần mềm After Effects để tạo ra những video PR có sức lan tỏa mạnh. Nhờ After Effects mà team bạn có thể tạo ra những ý tưởng, thông điệp truyền thông đầy sáng tạo, thu hút người xem.

Xem thêm >> download powerpoint 2016 miễn phí

Nhân viên quay dựng video

Những đối tượng làm công việc quay phim, youtuber, streamer… có thể học thêm phần mềm After Effects để hỗ trợ công việc. Bởi những ngành nêu trên rất đặc trưng và liên quan trực tiếp đến việc xử lý video.

Nếu bạn đang có ý định theo đuổi những ngành trên hãy học After Effects để hỗ trợ và giúp ích trong công việc. Ngoài ra việc học thêm After Effects còn giúp tăng thu nhập cho bản thân.

Cần những yếu tố gì để học được phần mềm After Effects

After Effects bao gồm có 2 mảng. Trong đó mảng thứ nhất là xử lý hiệu ứng, kỹ xảo phim ảnh. Mảng thứ 2 là thực hiện các chuyển động trong phim hoạt hình, intro….

Xem Thêm  Tổng hợp các tựa game android offline hay nhất nên tham khảo

Vì thế để học được phần mềm After Effects thành thạo, bạn cần định hướng trước cho bản thân muốn phát triển theo mảng nào. Từ đó học chuyên sâu về những lĩnh vực mà bạn theo đuổi.

Đầu tiên người học cần phải biết vẽ bằng Illustrator, phải biết quay phim, chụp ảnh, dựng bằng premiere… Tất cả những yếu tố đó góp phần cho việc bạn học phần mềm After Effects nhanh chóng hơn.

Học phần mềm after effect dùng để làm gì?

Khi học After Effects, bạn cần có thêm những kiến thức hỗ trợ khác để giúp ích cho công việc. Một số ngành nghề mà bạn có thể làm sau khi thành thạo các kỹ năng và thành thạo After Effects như nhân viên của công ty chuyên về kỹ xảo phim, đoàn phim. Hoặc có thể đầu quân cho những công ty chuyên gia công video, intro, đài truyền hình…

Việc bạn có thể áp dụng kỹ năng học được từ After Effects trong các lĩnh vực là rất đa dạng. Không những thế, mức thu nhập khi làm việc ở mảng này là vô cùng hấp dẫn so với bình quân. Bạn có thể có mức thu nhập từ 10 triệu đến 35 triệu đồng mỗi tháng tùy theo năng lực bản thân.

Học After Effect xong có thể làm việc trong các công ty làm phim, kỹ xảo

Học After Effects xong có thể làm việc trong các công ty làm phim, kỹ xảo

Cấu hình tối thiểu để sử dụng phần mềm After Effects

After Effects là một trong những dạng phần mềm đồ họa, xử lý video nên cấu hình khá lớn. Vì thế để có thể sử dụng phần mềm After Effects nhanh chóng và mượt mà, bạn cần chuẩn bị máy tính có cấu hình tốt. Cụ thể cấu hình phù hợp nhất đối với phần mềm After Effects như sau:

 • Thiết bị máy tính Intel Core™2 Duo hoặc AMD Phenom® II processor, hỗ trợ Win 64 bit;
 • Windows 7 SP1, Windows 8 hoặc Windows 8 Pro;
 • Dung lượng Ổ cứng còn trống ít nhất là 5GB.
 • Độ phân giải màn hình 1280×1080;
 • Hệ thống hỗ trợ OpenGL 2.0;
 • RAM 4GB hoặc 8GB RAM
 • Dung lượng trống cho bộ nhớ cache của ổ đĩa tối thiểu 10GB
 • Phần mềm QuickTime 7.6.6;
 • Cạc Adobe certified GPU;
Xem Thêm  TOP 7 phần mềm chuyển Word sang PDF tốt nhất hiện nay

Bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc những thông tin hữu ích về phần mềm After effects. Đây là phần mềm đồ hoạ giúp xử lý hiệu ứng video, sử dụng trong xử lý hậu kỳ hay làm chuyển động. Phần mềm được ứng dụng trong mảng làm intro video, phim hoạt hình, hiệu ứng phim ảnh.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây của Dnanalytics sẽ giúp ích định hướng công việc của mỗi bạn. Hoặc bạn có thể tìm hiểu thêm để phục vụ sở thích cá nhân của bản thân. Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào, hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud